4 câu hỏi thường gặp khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong quá trình đăng ký xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động sẽ gặp phải một số thắc mắc cần được giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thắc mắc thường gặp kèm thông tin giải đáp để người lao động có thể nắm được rõ hơn.

Quá trình đăng ký có khó không?

Nhiều người lao động khi thực hiện đăng ký để đi xuất khẩu lao động tại Nhật thường thắc mắc không biết quá trình này có khó không.

Thực tế, quá trình đăng ký này không quá phức tạp và khó khăn, mà ngược lại rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm. Thực tế, quy trình đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật rất dễ dàng, đơn giản

Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật cần những giấy tờ gì?

Để quá trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được thành công thì đòi hỏi người lao động cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận công chứng của chính quyền nơi người lao động cư trú.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng).
  • Giấy đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản (theo mẫu).
  • Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất (bản sao, công chứng).
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo, thương binh liệt sĩ (nếu có).

Người lao động cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>Tin mới: 6 lời khuyên cho việc sắp xếp nội thất căn hộ có kích thước cho các cặp vợ chồng mới cưới<

Nộp giấy tờ đăng ký xuất khẩu lao động ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy đủ thì nhiều người lao động thường thắc mắc không biết nộp hồ sơ đăng ký ở đâu. Cụ thể, bạn sẽ nộp hồ sơ tại các trung tâm, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Người lao động có thể đến trực tiếp theo địa chỉ để nộp và được tư vấn, hoặc có thể nộp qua đường bưu điện. Sau khi nhận được hồ sơ của bạn thì công ty sẽ gọi điện để xác nhận. Nhằm tránh tình trạng gặp công ty xuất khẩu lao động lừa đảo thì bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chất lượng hoặc nhờ người khác tư vấn thêm.

Người lao động sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín như JAVIET hay NHANLUCNHATBAN và VINAMEX hoặc trung tâm lao động ngoài nước Colab.

Nhận kết quả trúng tuyển ở đâu?

Nhận kết quả trúng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu cũng chính là thắc mắc của nhiều người lao động. Thực tế, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký của người lao động, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra và xác nhận thông tin.

Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì công ty sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về Sở Lao động Thương binh và Xã hội tại tỉnh mà người lao động đang cư trú. Và sở sẽ gửi kết quả này đến cho người lao động.

Bài viết trên đây đã tổng hợp 4 thắc mắc thường gặp cũng như những giải đáp cụ thể, chi tiết về quá trình đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với người lao động đang có ý định đi làm việc tại Nhật.

>Tin liên quan: Thu nhập xuất khẩu lao động Châu Âu cao không?

Thu nhập xuất khẩu lao động Châu Âu cao không?

So với thị trường lao động Hàn Quốc hay Đài Loan thị trường lao động Châu Âu thu hút được nhiều lao động Việt hơn. Điều này được lý giải là do cơ hội làm việc hấp dẫn cũng như mức lương khá cao. Vậy thu nhập xuất khẩu lao động Châu Âu là bao nhiêu?

Mức lương cao là một phần nhưng người lao động cần cân nhắc đến các khoản chi phí chi tiêu, ăn, ở thì người lao động có thể tiết kiệm được  bao nhiêu. Hãy tìm hiểu mức lương xuất khẩu lao động Châu Âu là bao nhiêu để cân nhắc xem bạn có nên đi xuất khẩu lao động các nước Châu Âu hay không?

Thu nhập theo hợp đồng của người lao động

Người lao động vẫn nhận được mức lương trung bình hàng tháng là từ 1000 – 3000USD mỗi tháng. Đây là mức lương cơ bản, chưa trừ thuế và các chi phí bảo hiểm.

Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn có khả năng kiếm thêm các khoản tiền lương ngoài giờ khác. Nếu năng suất lao động cao hơn cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm cũng quyết định đến số tiền lương cũng tăng theo.

Tiền lương có thể cao hơn hoặc thấp hơn phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản và đặc biệt là sự biến động của tỷ giá đồng Yên.

Lương thực tế của người lao động các nước Châu Âu

Lương thực tế là tiền lương mà người lao động có được sau khi đã trừ đi các khoản phí sinh hoạt khác. Thông thường, sau khi trừ đi các khoản tiền ăn, ở, dự sinh các nước Châu Âu,.. người lao động vẫn dành ra được khoảng >25 triệu đồng mỗi tháng.

Tiền lương chi tiêu vào các khoản cơ bản:

Tiền thuế: Tiền lương sau khi được nhận mỗi tháng đều phải trừ đi tiền thuế. Thuế thu nhập cá nhân mà người lao động xuất khẩu phải đóng sẽ phụ thuộc vào từng quốc gia.

Tiền bảo hiểm: Người lao động phải đóng các khoản tiền bảo hiểm trong thời gian làm việc tại các nước Châu Âu. Chi phí này sẽ bảo đảm các lợi ích như kiểm tra sức khỏe cùng các khoản trợ cấp khác cho người lao động.

Tiền nhà ở: Nếu người lao động được cấp chỗ ở ngay tại các xí nghiệp nơi mình làm việc thì sẽ hạn chế được khoản chi phí ở trọ khá lớn. Trong trường hợp, người lao động phải thuê trọ bên ngoài thì chi phí khá đắt, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm.

Các chi phí khác: Ngoài những chi phí kể trên, người lao động phải chi trả các khoản phí khác như tiền điện, nước, đi lại …

Sau một tháng làm việc người lao động vẫn có thể dành ra một khoản tiết kiệm kha khá khi đã trừ đi các khoản phí trên.

Lương tăng ca cho người lao động

Các công ty của các nước Châu Âu đều có chế độ làm việc tăng ca để tăng năng suất lao động cũng như nâng cao thu nhập cho người lao động.

Mức lương tăng ca thường khá cao hơn hẳn mức lương cơ bản. Thời gian làm việc tăng ca càng nhiều người lao động càng có thu nhập hấp dẫn. VÀ nó thường không cố định do phụ thuộc vào điều kiện của mỗi doanh nghiệp cũng như năng suất lao động.

Tiền lương tăng ca cũng cao hơn phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề của người lao động. Như vậy, với mức lương này, người lao động Châu Âu vẫn tiết kiệm được khoản tiền kha khá khi trở về nước.

Nguồn https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-chau-au/

>>Xem thêm<<

Ra máu khi mang thai có nguy hiểm không? Nguyên nhân và phòng tránh

Ra máu khi mang thai có nguy hiểm không? Phải làm thế nào để phòng ngừa và xử lý tình trạng ra máu khi mang thai mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Trong một số trường hợp đặc biệt, dấu hiệu ra máu này là rất nguy hiểm, nó có thể là bị sảy thai hoặc gặp phải một số biến chứng bất lợi nào đó. Vậy nên các chị em phải thật cẩn thận khi đang mang thai.

Tuy nhiên, đối với những chị em lần đầu tiên làm mẹ và mới cẩn thai, thì dấu hiệu khi mang thai bị ra máu lại là chuyện bình thường, không đáng lo ngại. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết sau đây nhé.

1. Ra máu khi mang thai có nguy hiểm không?

Khi mang thai bị ra máu có nguy hiểm không?

Khi mang thai bị ra máu thì đây có thể xem là hiện tượng bình thường trong giai đoạn của thai kỳ. Thế nhưng, các mẹ cần lưu ý nếu mà thấy hiện tượng ra máu này kéo dài và màu sắc của máu thay đổi đậm hơn so với bình thường thì đây có thể đây là dấu hiệu của tiền mãn kinh, mãn kinh, viêm vùng chậu, rối loạn tiêu chảy máu tử cung, bệnh ung thư cổ tử cung, hoặc một số bệnh lây qua đường tình khác.

Khi mang thai bị ra máu đôi khi có thể là một dấu hiệu nguy hiểm đối với thai nhi 32 tuần tuổi, vì vậy nếu thấy có hiện tượng này bạn nên đến bệnh viêm để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

>> Có thể bạn quan tâm: dấu hiệu mang thai tuần đầu

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra máu khi mang thai

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra máu khi mang thai

Gặp tình trạng chảy máu khi mang thai hãy xem lại nguyên nhân bởi lý do nào khiến các mẹ bầu rơi vào tình trạng này.

Động thai, dọa sảy thai

Trong thời kỳ thai nhi, nếu có dấu hiệu như đau vùng bụng dưới, hay bị đau mỏi nhức lưng, hoặc thai bị kích ngược lên trên, hoặc thai bị sa thấp xuống dưới, thấy ấm đạo xuất hiện một ít dịch có màu hồng hoặc bị ra máu thì đây có thể là dấu hiệu của động thai, bào trở…

Tụ máu nhau thai

Tụ máu nhau thai còn được gọi là tụ dịch màng hoặc là tiểu tụ máu màng đệm, có thể dễ dàng phát hiện ra hiện tượng này khi siêu âm phôi thai.

Hiện tượng này có thể dẫn đến tình trạng sảy thai, thai bị chết lưu, hoặc bị đứt nhau thai. Tuy nhiên nếu lượng máu tụ ít thì nó sẽ tự “tiêu tan” còn nếu lượng máu tụ quá 30 – 40% từ đoạn nhau thai đến nội mạc cổ tử cung thì nó sẽ gây sức ép đối với túi thai và khả năng dẫn đến tình trạng bị sảy thai là rất cao.

Mang thai ngoài tử cung

Khi mang thai ngoài tử cung sẽ xuất hiện một số triệu chứng như hay bị đau nhói ở phần bụng, bị chuột rút, khi đi xét nghiệm thấy nồng độ hCG thấp và thấy có hiện tượng ra máu âm đạo ở những tuần đầu tiên của thai kỳ. Mang thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người mẹ nếu không phát hiện sớm, chính vì vậy khi biết mình đã có thai thì bạn nên đi siêu âm và kiểm tra vị trí phôi thai liền nhé.

Truy cập https://www.conlatatca.vn/ để tìm hiểu thêm các kiến thức cần thiết khi mang thai

3. Cách phòng tránh nguy cơ ra máu khi mang thai

Khám thai định kỳ

  • Khi biết mình đã có em bé bạn nên thường xuyên đi khám thai và siêu âm thai theo định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời những vấn đề bất thường của thai kỳ.
  • Nên đi khám phụ khoa trước và trong thời kỳ mang thai để nhằm phát hiện những những bệnh lý liên quan đến phụ khoa để điều trị cũng như thoi dõi tình trạng của bệnh.

Khi thấy hiện tượng ra máu khi mang thai cho dù là nguyên nhân gì chăng nữa thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

Bởi vì đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ nên điều quan trọng là phải biết được rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ra máu và cần phải được khắc phục càng sớm càng tốt. Bạn cần phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng – nghỉ ngơi hợp lý cũng như khám thai định kỳ để phát hiện sớm những bất thường trong thai kỳ nhé.

>> Xem thêm: 

 

3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì để bé phát triển tốt nhất?

Cách tính ngày dự sinh