Làm đẹp

Phẫu thuật vùng kín và các vấn đề liên quan

28views

Vùng kín là nơi bí ẩn của các chị em phụ nữ, nhưng theo thời gian, chúng cũng ngày càng lão hóa. Phẫu thuật vùng kín sẽ giúp các chị em trở lại thời gái đôi mươi. 

Sau thời gian sinh nở, vùng kín của các chị em  sẽ bị xuống cấp nặng nề. Chính vì vậy việc phẫu thuật vùng kín là cần thiết và nên làm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các vấn đề liên quan về phương pháp làm đẹp này.

Vị trí phẫu thuật vùng kín được quan tâm nhiều

Làm đầy môi lớn

Theo thời gian, hình dạng môi lớn của vùng kín sẽ không còn căng đầy như trước nữa mà trở nên nhăn nheo, teo nhỏ lại. Để khắc phục tình trạng này, chị em có thể tiến hành tiêm filler, ghép mỡ giống như bất cứ ca ghép mỡ tự thân nào. 

Nếu ghép mỡ, bác sĩ sẽ lấy một lượng mỡ nhỏ (thường ở vùng bụng, hoặc đùi). Sau đó lượng mỡ này được quay lọc ly tâm, ghép vào trong môi lớn, giúp môi lớn của vùng kín căng đầy lên. 

Xem thêm: https://thammyvenus.vn/phau-thuat-tham-my-vung-kin/

Cắt thu môi bé

Cắt thu môi bé thực chất là kỹ thuật cắt da thừa môi bé, không phải cắt toàn bộ mà chỉ cắt một phần. Cắt môi bé được áp dụng trong những trường hợp chị em có môi bé bị thừa ra nhiều, thâm đen, nhăn nheo gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hoặc một số trường hợp môi bé bị to bè ra, làm cho chị em cảm thấy vướng víu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, ngay cả khi quan hệ tình dục.

Phẫu thuật vùng kín để thu hẹp âm đạo

Âm đạo có thể giãn rộng do một số nguyên nhân như lão hóa. Ngoài 40 tuổi, chị em rất dễ gặp tình trạng này do hormone buồng trứng hoạt động kém dần đi, dẫn đến teo nhão, các cơn co thắt âm đạo cũng yếu đi, collagen bị giảm đi khiến khả năng đàn hồi giảm. 

Ngoài ra, do sinh đẻ như sinh thường sẽ làm âm đạo giãn rộng và quan hệ tình dục năm này qua năm khác cũng sẽ khiến tình trạng giãn rộng. Làm ảnh hưởng đến cảm giác khi quan hệ vợ chồng.

Sửa xấu tầng sinh môn nhờ phẫu thuật vùng kín

Trong lúc xổ thai, bác sĩ chủ động cắt tầng sinh môn hoặc tầng sinh môn bị tách. Khi khâu lại, khu vực này thường để lại sẹo xấu, có thể gây biến dạng, gây lệch các mép của môi lớn, môi bé vùng kín. Âm hộ phía ngoài không còn tròn đều hai bên. 

Khi sửa lại, ngoài việc làm sẹo mờ hơn, đẹp hơn, bác sĩ phẫu thuật tạo hình phải chỉnh lại những mốc giải phẫu này. Vì trong quá trình sinh đẻ, các bác sĩ sản khoa thường ít để ý đến vì mục đích chính tại thời điểm đó là đảm bảo sự an toàn sau đẻ cho mẹ và con.

Thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật vùng kín

Thông thường những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín này không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Bệnh nhân làm phẫu thuật xong, nghỉ ngơi vài tiếng tại bệnh viện để theo dõi phản ứng thuốc tê, tình trạng chảy máu. Sau đó, chị em có thể về nhà nghỉ ngơi. 

Trong những ngày đầu tiên cần hạn chế đi lại. Trong 3-5 ngày sau đó nên đi lại nhẹ nhàng. Việc chăm sóc, vệ sinh sau mổ cũng không cần quá cầu kỳ. Không cần bác sĩ làm mà tự bệnh nhân có thể rửa bằng dung dịch sát trùng vùng kín sau mỗi lần đi vệ sinh.

Các vấn đề liên quan đến phẫu thuật vùng kín được PKTMVBA cung cấp khá đầy đủ trong bài viết này. Nếu các chị em có nhu cầu muốn tham khảo thì không nên bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Nâng ngực nội soi có đau không?

>>> Vận chuyển hàng Quảng Châu Hà Nội nhanh chóng, uy tín

Leave a Response