Kiến thức mang thaiTin tức

4 câu hỏi thường gặp khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

17views

Trong quá trình đăng ký xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động sẽ gặp phải một số thắc mắc cần được giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thắc mắc thường gặp kèm thông tin giải đáp để người lao động có thể nắm được rõ hơn.

Quá trình đăng ký có khó không?

Nhiều người lao động khi thực hiện đăng ký để đi xuất khẩu lao động tại Nhật thường thắc mắc không biết quá trình này có khó không.

Thực tế, quá trình đăng ký này không quá phức tạp và khó khăn, mà ngược lại rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm. Thực tế, quy trình đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật rất dễ dàng, đơn giản

Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật cần những giấy tờ gì?

Để quá trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được thành công thì đòi hỏi người lao động cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận công chứng của chính quyền nơi người lao động cư trú.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng).
  • Giấy đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản (theo mẫu).
  • Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất (bản sao, công chứng).
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo, thương binh liệt sĩ (nếu có).

Người lao động cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>Tin mới: 6 lời khuyên cho việc sắp xếp nội thất căn hộ có kích thước cho các cặp vợ chồng mới cưới<

Nộp giấy tờ đăng ký xuất khẩu lao động ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy đủ thì nhiều người lao động thường thắc mắc không biết nộp hồ sơ đăng ký ở đâu. Cụ thể, bạn sẽ nộp hồ sơ tại các trung tâm, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Người lao động có thể đến trực tiếp theo địa chỉ để nộp và được tư vấn, hoặc có thể nộp qua đường bưu điện. Sau khi nhận được hồ sơ của bạn thì công ty sẽ gọi điện để xác nhận. Nhằm tránh tình trạng gặp công ty xuất khẩu lao động lừa đảo thì bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chất lượng hoặc nhờ người khác tư vấn thêm.

Người lao động sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín như JAVIET hay NHANLUCNHATBAN và VINAMEX hoặc trung tâm lao động ngoài nước Colab.

Nhận kết quả trúng tuyển ở đâu?

Nhận kết quả trúng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu cũng chính là thắc mắc của nhiều người lao động. Thực tế, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký của người lao động, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra và xác nhận thông tin.

Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì công ty sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về Sở Lao động Thương binh và Xã hội tại tỉnh mà người lao động đang cư trú. Và sở sẽ gửi kết quả này đến cho người lao động.

Bài viết trên đây đã tổng hợp 4 thắc mắc thường gặp cũng như những giải đáp cụ thể, chi tiết về quá trình đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với người lao động đang có ý định đi làm việc tại Nhật.

>Tin liên quan: Thu nhập xuất khẩu lao động Châu Âu cao không?

Leave a Response