Kiến thức mang thaiTin tức

Thu nhập xuất khẩu lao động Châu Âu cao không?

14views

So với thị trường lao động Hàn Quốc hay Đài Loan thị trường lao động Châu Âu thu hút được nhiều lao động Việt hơn. Điều này được lý giải là do cơ hội làm việc hấp dẫn cũng như mức lương khá cao. Vậy thu nhập xuất khẩu lao động Châu Âu là bao nhiêu?

Mức lương cao là một phần nhưng người lao động cần cân nhắc đến các khoản chi phí chi tiêu, ăn, ở thì người lao động có thể tiết kiệm được  bao nhiêu. Hãy tìm hiểu mức lương xuất khẩu lao động Châu Âu là bao nhiêu để cân nhắc xem bạn có nên đi xuất khẩu lao động các nước Châu Âu hay không?

Thu nhập theo hợp đồng của người lao động

Người lao động vẫn nhận được mức lương trung bình hàng tháng là từ 1000 – 3000USD mỗi tháng. Đây là mức lương cơ bản, chưa trừ thuế và các chi phí bảo hiểm.

Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn có khả năng kiếm thêm các khoản tiền lương ngoài giờ khác. Nếu năng suất lao động cao hơn cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm cũng quyết định đến số tiền lương cũng tăng theo.

Tiền lương có thể cao hơn hoặc thấp hơn phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản và đặc biệt là sự biến động của tỷ giá đồng Yên.

Lương thực tế của người lao động các nước Châu Âu

Lương thực tế là tiền lương mà người lao động có được sau khi đã trừ đi các khoản phí sinh hoạt khác. Thông thường, sau khi trừ đi các khoản tiền ăn, ở, dự sinh các nước Châu Âu,.. người lao động vẫn dành ra được khoảng >25 triệu đồng mỗi tháng.

Tiền lương chi tiêu vào các khoản cơ bản:

Tiền thuế: Tiền lương sau khi được nhận mỗi tháng đều phải trừ đi tiền thuế. Thuế thu nhập cá nhân mà người lao động xuất khẩu phải đóng sẽ phụ thuộc vào từng quốc gia.

Tiền bảo hiểm: Người lao động phải đóng các khoản tiền bảo hiểm trong thời gian làm việc tại các nước Châu Âu. Chi phí này sẽ bảo đảm các lợi ích như kiểm tra sức khỏe cùng các khoản trợ cấp khác cho người lao động.

Tiền nhà ở: Nếu người lao động được cấp chỗ ở ngay tại các xí nghiệp nơi mình làm việc thì sẽ hạn chế được khoản chi phí ở trọ khá lớn. Trong trường hợp, người lao động phải thuê trọ bên ngoài thì chi phí khá đắt, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm.

Các chi phí khác: Ngoài những chi phí kể trên, người lao động phải chi trả các khoản phí khác như tiền điện, nước, đi lại …

Sau một tháng làm việc người lao động vẫn có thể dành ra một khoản tiết kiệm kha khá khi đã trừ đi các khoản phí trên.

Lương tăng ca cho người lao động

Các công ty của các nước Châu Âu đều có chế độ làm việc tăng ca để tăng năng suất lao động cũng như nâng cao thu nhập cho người lao động.

Mức lương tăng ca thường khá cao hơn hẳn mức lương cơ bản. Thời gian làm việc tăng ca càng nhiều người lao động càng có thu nhập hấp dẫn. VÀ nó thường không cố định do phụ thuộc vào điều kiện của mỗi doanh nghiệp cũng như năng suất lao động.

Tiền lương tăng ca cũng cao hơn phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề của người lao động. Như vậy, với mức lương này, người lao động Châu Âu vẫn tiết kiệm được khoản tiền kha khá khi trở về nước.

Nguồn https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-chau-au/

>>Xem thêm<<

Leave a Response