Sức khỏe

Thảo mộc tốt nhất để trồng trà uống

19views

Có lẽ cách dễ nhất để sử dụng và thưởng thức các loại thảo mộc tốt nhất để trồng trà và có thể pha trà thảo dược. Trà thảo mộc (đôi khi được gọi là ’tisane’ vì thuật ngữ ‘trà’ được dành riêng cho đồ uống được làm từ một loại cây cụ thể) có thể được làm từ lá, hoa, hạt hoặc thậm chí là rễ của các loại thảo mộc, cho dù Mới hái hoặc sấy khô và được lưu trữ cho mùa vụ.
Dù bạn chọn loại thảo mộc nào, quy trình này (hầu hết) đơn giản: đổ nước sôi lên các loại thảo mộc nghiền nát và để cho dốc. Tuy nhiên, trồng thảo mộc để uống trà là một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm trong vườn. Bạn thậm chí không cần một vườn trà thảo dược được chỉ định. Hầu hết các vườn trà là nơi để thưởng thức một tách trà, không trồng một. Bạn có thể trồng và thu hoạch các loại thảo mộc cho trà từ bất kỳ khu vườn hiện tại của bạn. Cây thì là được trồng trong vườn rau sẽ có hương vị giống như cây thì là được trồng trong chậu ở các bước trước.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định tạo ra một không gian vườn dành cho các loại trà thảo mộc, hãy chắc chắn để lại không gian cho một chiếc bàn và ghế nhỏ, để bạn có một nơi để thư giãn và thưởng thức trà của bạn

Mẹo trồng
Thu hoạch vào đầu ngày, sau khi sương đã khô, nhưng trong khi các loại thảo mộc vẫn còn tươi tốt trong buổi sáng mát mẻ.
Hầu hết các loại thảo mộc tươi đang ở đỉnh cao ngay trước khi chúng nở hoa. Tuy nhiên, nhiều loại hoa có thể ăn được không chỉ có hương vị tuyệt vời trong trà mà còn thêm một chút bất ngờ.
Cố gắng không xé hoặc nghiền nát các loại thảo mộc cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng.

Bạn không muốn lãng phí bất kỳ loại tinh dầu nào.
Thu hoạch tất cả các loại thảo mộc dịu dàng của bạn vào cuối mùa, một khi sương giá được dự báo. Bạn có thể sấy khô toàn bộ các loại thảo mộc và lưu trữ cho các loại trà mùa đông hoặc sử dụng làm gia vị

Bạn cần bao nhiêu cho trà?
Tất nhiên, hương vị là một thứ cá nhân. Bạn có thể thích trà của bạn mạnh hơn hoặc yếu hơn người bình thường. Hương vị cũng phụ thuộc vào chất lượng và độ tươi của các loại thảo mộc, vì vậy hãy vui vẻ và thử nghiệm. Chỉ cần nhớ câu nói cũ, ‘Bạn luôn có thể thêm nhiều hơn, nhưng bạn không thể thêm ít hơn.’
Lá tươi: ba muỗng cà phê cho mỗi cốc nước
Lá khô: một muỗng cà phê cho mỗi cốc nước

Mẹo để tự làm
Đừng ngại trộn và kết hợp các loại thảo mộc. Nếu mùi hương hòa quyện tốt, hương vị có lẽ cũng sẽ như vậy.
Bạn ngâm thảo dược càng lâu, hương vị sẽ càng mạnh. Tuy nhiên, đôi khi dốc dài làm cho trà có vị đắng, vì vậy hãy thử nghiệm và tìm ra khi nào trà của bạn chỉ là cách bạn thích. Không có quy tắc pha trà nghiêm ngặt.
Thêm một mực hoặc nước ép trái cây vào trà và biến nó thành một cú đấm thảo dược. Cũng có thể dùng các loài hoa khác để làm trà như hoa kim châm, vừa có tác dụng chữa bệnh lại vừa uống trà thưởng thức.

Thảo dược tốt nhất để phát triển
Đây là một vấn đề của sở thích cá nhân, nhưng các loại thảo mộc sau đây đã được ủ từ lâu:

01. Húng quế

Basil có một hương vị tươi, giằng làm cho một tách trà sạch sẽ, sảng khoái. Sử dụng lá tươi thay vì sấy khô. Đối với một tách trà, bạn sẽ chỉ cần một vài lá, tùy thuộc vào kích thước của chúng. Bạn luôn có thể thêm nhiều hơn để hương vị.

02. Hoa cúc

Trà hoa cúc được làm từ những bông hoa giống như hoa cúc của cây cúc Đức. Nó có một hương vị trái cây, táo và từ lâu đã được sử dụng để điều trị tất cả các loại bệnh và đặc biệt là một thời gian nghỉ ngơi bình tĩnh sau một ngày bận rộn. (Nó thậm chí còn được biết đến để kiểm soát giảm bệnh trong cây.) Bạn có thể sử dụng hoa tươi hoặc khô và bạn sẽ cần một hoặc hai muỗng cà phê cho mỗi tách trà.

03. Thì là

Fennel có hương vị cam thảo tươi sáng, làm ấm và làm dịu bạn. Trong bất kỳ hình thức nào, cây thì là được cho là tốt cho tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng hạt hoặc lá nghiền nát, để pha trà. Bạn sẽ cần khoảng một muỗng cà phê hạt hoặc vài frond mỗi cốc. Trà này là thơm như nó là hương vị.

04. Hoa oải hương

Hoa oải hương có hương hoa quyến rũ thấm vào toàn bộ căn phòng khi bạn pha trà. Mùi hương được cho là giúp thư giãn và giảm chứng mất ngủ, vì vậy đây là một loại trà tuyệt vời cho buổi tối. Sử dụng nụ hoa để pha trà. Bạn sẽ cần một muỗng cà phê hoặc nhiều hơn mỗi cốc, mỗi hương vị. Hãy để nó dốc trong năm phút trở lên để phát hành nước hoa của nó.

05. Tí tô đất

Tía tô đất thuộc họ bạc hà, vì vậy bạn có được độ sắc nét của cam quýt với sự làm mát của bạc hà. Và vì nó thuộc họ bạc hà, nó phát triển dồi dào. Lá tươi hoạt động tốt nhất, nhưng bạn có thể sử dụng lá khô để có hương vị thảo mộc hơn. Bạn sẽ cần khoảng 1/4 lá đóng gói cho mỗi tách trà. Xé chúng, trước khi thấm, cho hương vị đầy đủ nhất.

06. Cỏ roi ngựa chanh

Là một trong những mùi hương chanh trung thực nhất, mạnh nhất trong tất cả các loại thảo mộc có mùi chanh. Nóng hoặc lạnh, nó làm cho một loại trà say mê được quảng cáo là có tất cả các loại tác dụng có lợi cho cơ thể, từ giúp tiêu hóa và giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh, để giảm đau và đau. Cho dù nó có làm điều này cho bạn hay không, nó vẫn là một thức uống giải khát.

07. Cây bạc hà

Bạc hà là một cách tự nhiên để pha trà. Mùi hương và hương vị đều tiếp thêm sinh lực. Đừng dừng lại chỉ với bạc hà hoặc bạc hà. Có những gợi ý về mọi hương vị bạn có thể nghĩ đến, bao gồm hoa hồng, sô cô la và cam. Lá tươi sẽ mang lại hương vị nhất, nhưng bạc hà giữ cả mùi hương và hương vị của chúng khi sấy khô, tốt hơn so với hầu hết các loại thảo mộc. Bắt đầu chỉ với một vài lá và điều chỉnh theo hương vị.

08. Hoa môi

Hoa môi đi theo rất nhiều tên: sáp ong, cam bergamot, và trà oswego, để đặt tên cho một số ít. Nó thuộc họ bạc hà, nên phát triển khá mạnh. Hương vị của trà monarda có phần mạnh mẽ và nhiều thảo dược hơn trà bạc hà. Bắt đầu bằng cách chỉ sử dụng một vài lá, tươi hoặc khô. Bạn cũng có thể sử dụng hoa ăn được.

09. Hoa hồng 

Vỏ hạt màu đỏ đẹp của hoa hồng nhắc nhở bạn rằng hoa hồng có liên quan chặt chẽ với táo và cà chua. Những hạt giống này được gọi là hông và chúng tạo ra một loại trà hoa quả. Chỉ cần nghiền nát một hoặc hai hông và ngâm trong nước sôi. Bạn có thể cần phải làm cho cơ thể quen với việc uống trà hoa hồng, vì nó có thể có đặc tính lợi tiểu và nhuận tràng nhẹ.

10. Cây mê điệt

Rosemary có cả hương thơm mạnh mẽ và hương vị mạnh mẽ. Một chút đi một chặng đường dài. Nó làm cho một loại trà hăng, mạnh mẽ sử dụng lá tươi hoặc khô. Bạn sẽ cần khoảng một muỗng cà phê lá cho mỗi tách trà. Nếu lá bị nghiền nát, bạn có thể cần ít hơn. Sẽ không mất nhiều thời gian để dốc và bạn có thể cắt giảm hương vị tannin mạnh mẽ bằng chất làm ngọt.

11. Hiền nhân

Hiền nhân có hương vị thảo mộc cỏ dễ chịu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà là một thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng lá tươi hoặc khô (hai muỗng cà phê tươi hoặc một muỗng cà phê khô mỗi cốc). Để có một trái cây xoắn, hãy thử pha trà với cây xô thơm dứa.

Bạn có thể tham khảo thêm bào viết:

 

Leave a Response