Làm đẹp

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng bao lâu và có đau không ?

15views

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp nha khoa được thực hiện để điều chỉnh là các răng mọc lộn xộn, khắc phục các khiếm khuyết về răng. Thời gian niềng răng bao lâu là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn. Họ không biết được rằng sau bao lâu từ khi thực hiện thì họ sẽ có một hàm răng đều đẹp. Đối với người lớn và trẻ em thì thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108  sẽ cùng bạn đọc giải đáp: niềng răng bao lâu? 

Mục lục


Trẻ em niềng răng bao lâu? 

Khi bé ở độ tuổi từ 8 – 10 tuổi: đây là khi bé đang thay hết các răng sữa, chỉnh sửa và khắc phục những lệch lạc về răng để có một hàm răng đẹp và đúng vị trí nhất. Giai đoạn này thì xương bé đang phát triển ổn định và khá tốt. Chính vì vậy mà thời điểm này rất thích hợp để điều chỉnh lại những sai lệch về răng của bé. Thời gian niềng răng cũng nhanh hơn. 

Trẻ em niềng răng bao lâu? 

Trẻ em niềng răng bao lâu? 

Đối với các bé nằm trong độ tuổi này hoặc từ độ tuổi 10 đến khoảng 20, việc niềng răng sẽ dễ dàng hơn khi tuổi đã lớn hơn. Trong trường hợp này thì bé chỉ mất đến 1 năm để hoàn thiện quy trình niềng răng và sở hữu một hàm răng đều đẹp. 

Người lớn niềng răng bao lâu? 

Trước đây, khi người lớn có ý định niềng răng thì vẫn gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với sự phát triển của các kỹ thuật niềng răng hiện đại như hiện nay thì việc niềng răng cho người lớn không có nhiều khó khăn. Thời gian để niềng răng cho người lớn sẽ không mất quá lâu, nếu tuân thủ theo đúng các hướng dẫn thì ca niềng răng sẽ diễn ra nhanh hơn và thành công. 

Thời gian niềng răng của người lớn sẽ lâu hơn so với trẻ em và tuổi vị thành niên

Thời gian niềng răng của người lớn sẽ lâu hơn so với trẻ em và tuổi vị thành niên

Đối với người lớn thì thời gian để hoàn thành quá trình sẽ lâu hơn so với trẻ nhỏ. Nó sẽ dao động từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, nếu như tình trạng răng quá nặng thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn nữa. Có những trường hợp kéo dài đến 3 năm. 

Đọc thêm:

Tuổi của bệnh nhân có ảnh hưởng gì đến việc niềng răng không?

Như nhiều người nghi ngờ, điều trị chỉnh nha cho người lớn có thể mất nhiều thời gian hơn cho người lớn so với thanh thiếu niên và trẻ em. Kết quả nhanh hơn là vì hàm của chúng vẫn đang phát triển và răng vẫn di chuyển nên có thể dễ dàng di chuyển nó đến vị trí mong muốn. Răng trưởng thành đã ở vị trí lâu hơn và mất nhiều công sức hơn để di chuyển vào vị trí như mong muốn. 

Niềng răng có đau không? 

Sau khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu hoặc đau nhức. Sự nhạy cảm này tiếp tục khi bạn về nhà và trong vài ngày tới. Đừng quên, bạn đang di chuyển răng và cùng với đó, một dây thần kinh gắn liền với nó!

Nhưng sau vài ngày, cơn đau nhức sẽ tan biến. Nó sẽ mất một số làm quen với việc đeo niềng răng. Sẽ cảm thấy kỳ lạ khi có dấu ngoặc cọ sát vào bên trong miệng của bạn, nhưng bạn sẽ sớm quen với nó.

Niềng răng có gây ra hiện tượng đau nhức không? 

Niềng răng có gây ra hiện tượng đau nhức không? 

Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nhức kéo dài nhiều ngày và kèm theo một số hiện tượng như chảy máu, sưng nướu … bạn cần phải đến gặp ngay bác sĩ thực hiện niềng răng cho bạn. Vì rất có thể bạn dị ứng với chất liệu niềng răng hoặc một vấn đề nào đó. 

Chúng tôi vừa giải đáp đến bạn đọc thắc mắc niềng răng bao lâu. Như vậy, niềng răng bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân cũng như tình trạng khiếm khuyết của răng. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn được về vấn đề này. 

Leave a Response