Mẹ và béTin tức

Khéo tay tự làm đồ chơi cho trẻ chơi cả ngày không chán

16views

Không cần phải tốn kém tiền của quá nhiều khi phải sắm đồ chơi cho trẻ. Những bà mẹ khéo tay có thể tự làm đồ chơi cho trẻ không những giúp bé chơi mê say mà còn giúp bé phát triển trí não.

1. Hướng dẫn làm trò bi lắc

cách làm trò bi lắc

Vật liệu cần chuẩn bị:

10 chiếc kẹp quần áo bằng nhựa

Một hộp đựng giày,

Sơn phun dành cho trẻ em

Quả bóng bàn,

Thước kẻ và giấy để gói . súng bắn keo.

Chốt gỗ, giấy gói, dao rọc giấy

Cách làm như sau: Mỗi chiếc kẹp quần áo tương ứng với mỗi cầu thủ và như vậy bạn cần có 10 chiếc kẹp quần áo để làm. Khoét 2 lỗ ở hai đầu hộp để làm cầu gôn.

Đục hai bên thành hộp mỗi bên 4 lỗ nhỏ để luôn que gỗ qua. Dùng các kẹp quần áo kẹp lên các thanh gỗ. bạn có thể bọc hộp lại sao cho đẹp và chỉ cần bỏ quả bóng bàn vào là chơi được rồi.

2. Những con rối bóng

Cách làm trò con rối bóng

Vật liệu cần chuẩn bị: một chiếc hộp ngũ cốc rỗng, một tờ giấy A4, một cuộn băng dính, một bìa giấy bìa màu đen, que gỗ nhỏ.

Cách làm:

Tháo hộp ngũ cốc ra và trải phẳng chúng ra >> cắt hai hình chữ nhật lớn từ hộp, kích thước cần là 19 x 28cm >> bạn khoét 1 mặt hình chữ nhật và gián giấy A4 lên để tạo màn hình >> lắp lại hộp, cắt bỏ nắp hộp thừa.

Bạn có thể cắt các hình thù con rối bằng giấy a4 đen và dính vào đầu cây gỗ. Cuois cùng để ở mặt sau 1 bóng đèn chiếu để chơi trò con rối rồi.

3. Những quả bóng dẻo đáng yêu

Tự làm những quả bóng dẻo thật dẻo

Vật liệu cần chuẩn bị: chiếc bút dạ, bóng bay, bột mì và nước.

Cách làm như sau: Bạn hòa bột mì với nước sao cho thành hỗn hợp sền sệt có thể nặn dẻo được >> nặn đất thành từng viên rồi nhét vào quả bóng bay >> thắt các quả bóng bay lại >> dùng bút dạ vẽ những hình yêu thích lên mặt quả bóng. Như vậy bạn đã có những quả bóng đáng yêu để nặn thú vị rồi.

4. Trống lắc

Vật liệu cần chuẩn bị: súng bắn keo, binh dính màu sắc, hạt gỗ nhiều màu, hộp tròn rỗng, que gỗ, dây len.

Cách làm: bạn hãy khoan 1 lỗ vào hộp rỗng rồi cho que vào gắn cố định bằng súng bắn keo >> khoan hai lỗ hai bên hộp để luồn hạt gỗ vào dây cố định >> sau đó dùng băng keo dính màu trang trí que và mặt trống.

5. Mê cung bóng

Vật liệu cần chuẩn bị: khay gỗ, chốt gỗ, sơn, bút chì, súng bắn keo, thanh gỗ, bi nhiều màu.

Cách làm: sơn các thanh gỗ cho đẹp để khô >> bạn hãy cắt những thanh gỗ thành những đoạn so le khác nhau >> dùng súng bắn keo cố định vào các đầu của khay gỗ >> Chi cần thả những hòn bi vào nữa là bắt đầu chơi

6. Bếp đồ chơi

Vật liệu cần chuẩn bị: hộp nhựa, đồ chơi nhựa vật dụng nhà bếp, những tấm bìa đã in hình bếp, băng dính, kéo.

Cách làm: Bạn hãy cắt các hình bếp ra >> dán lên nắp hộp >> cho tất cả đồ chơi vào hộp là xong. Hộp này sẽ giúp bé dễ dàng lấy đồ chơi mỗi khi chơi trò đầu bếp.

Với những món đồ chơi tự làm bạn không cần tốn kém quá nhiều tiền mà vẫn có cho con những món đồ chơi thú vị. Hi vọng bạn đã có thể tự làm đồ chơi cho trẻ theo những hướng dẫn trên!

Leave a Response