Làm đẹp

Mách bạn cách trị mụn mông nhanh chóng ngay tại nhà

12views

Cơ chế xuất hiện mụn là do cơ thể bị nóng trong gây phát ra nhoài, hay đơn giản là do tác động của môi trường ngoại cảnh. Dù mụn mọc ở đâu cũng gây ra những khí chịu nhất định cho con người. Vì thể, để hỗ trợ mọi người, bài viết dưới đây chúng tôi bật mí tới bạn cách trị mụn mông ngay tại nhà cực hiệu quả. Cùng bỏ túi những mẹo sau ngay nhé.

1.Nguyên nhân mọc mụn tại mông

Trị mụn ở mông vô cùng đơn giản

  • Mông là vùng da mồ hooi toát ra nhiều nhấ trên cơ thể. Bởi dù thời tiết có ra sao bạn vẫn mặc quần áo. Hay thâm trí vùng mông của bạn sẽ mọc càng nhiều mụn hơn hay gây bí bết da khi mặc quần chip không đảm bảo chất. Mồ hôi ứ đọng lâu là nguyên nhân chính gây tích mụn của bộ phận này.
  • Bên cạnh đó, vùng da này luôn bị đè nén ma-xát bởi toàn bộ trọng lượng cơ thể nên lớp da có phần trai sần, và dày dặn hơn những vùng da khác, gây bí bết da rất nhiều.
  • Một nguyên nhân nữa là do chế độ sinh hoạt không lành mạnh hay do nội tiết của cơ thể thay đổi cũng là nguyên nhân gây tình trạng mụn mọc nhiều ở mông.

2.Cách trị mụn mông nhanh chóng hiệu quả ngay tại nhà

Có nhiều cách trị mụn mông hiệu quả nhanh chóng, hãy cùng tham khảo ngay 4 tips dưới đây nhé

Trị mụn mông bằng hành tây đỏ hiệu quả

Phương pháp giúp trị mụn tại mông

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong hành tây đỏ có chứa chất, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sẹo, và thâm do mụn để lại cực hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng điều trị ngay tại nhà với cách thức như sau : Cắt hành tây lát dày, áp và đắp trực tiếp lên vết mụn trên mông hoặc trên đùi, hay bất kì bộ phận nào trên cơ thể chứa mụn. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, trong vài lần thì mụn sẽ sẹp và “ không cánh mà bay”

Trị mụn mông bằng cây lô hội

Phương pháo trị mụn mông đơn giản nhất được nhiều người áp dụng. Lấy lá lô hội tươi giã nhuyễn áp nhẹ vào vùng mụn.

Lô hội được coi là thần dược giúp làm đẹp và loại bỏ tình trạng mụn và thâm do mụn để lại rất hiệu quả. Mỗi ngày đắp 2-3 lần liên tục kiên trì như thế sẽ mang lại kết quả khiến bạn bất ngờ đó.

Trị mụn mông bằng nghệ tươi

Nghệ tươi có tác dụng khử trùng, kháng viêm ngăn ngừa mụn sẹo nhanh chóng. Vì thế khi xác định dùng nghệ tươi trị mụn mông, thì những đầu mụn cứng đầu sẽ bị đánh bay trong thời gian sớm nhất.

Cách thức điều trị như sau: Trộn bột nghệ và nước, với tỉ lệ 2:1 tạo thành hỗn hợp sệt là tốt nhất. Sau đó, nhẹ nhàng đắp hỗn hợp này lên vùng da chứa mụn và có thể những vùng da xung quanh để ngăn ngừa mun, cố định bằng miếng băng gạc mỏng khi đắp tại phần mông.

Sử dụng hằng ngày, tình trạng mụn của bạn sẽ giảm đáng kể sau 2 tuần sử dụng.

Bài viết chia sẻ tới các bạn nguyên nhân và cách trị mụn mông vô cùng đơn giản. Chúc các bạn tránh được những phiền toái do mụn gây ra, cám ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Response