Ẩm thực

Cách làm trứng vịt muối siêu đơn giản tại nhà!

8views

Trứng vịt muối thường có nhiều trong các loại bánh ngọt, bánh trung thu. Công thức làm trứng vịt muối cũng hết sức đơn giản. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách làm trứng vịt muối siêu đơn giản tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng vịt muối

Bỏ túi cho mình cách làm trứng vịt muối tại nhà này bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Hơn nữa bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây sẽ là một món ăn ngon bạn yêu thích.

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị làm trứng vịt muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món trứng vịt muối này như sau:

  • Trứng vịt 20 quả. Bạn thích ăn nhiều có thể chuẩn bị nhiều hơn nhé
  • Muối hạt: 300 gam
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Lọ thủy tinh để đựng thành phẩm
  • Các dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị khác

Để có được món trứng muối thơm ngon thì bạn cần lựa chọn những quả trứng vịt mới, có lòng đỏ và lòng trắng đặc.

Bạn có thể thử trứng bằng cách ngâm vào một chậu nước. Trứng vịt khi chìm xuống là trứng mới. Nếu trứng nổi lên trên mặt nước lập lờ thì trứng đã để lâu ngày không nên sử dụng.

2. Cách làm trứng vịt muối

Bước sơ chế:

Lượng muối đã chuẩn bị ban đầu bạn đem hòa cùng với 1, 5 lít nước, đun sôi lên. Thêm vào đó một chút hoa hồi để tạo mùi thơm.

Khi nước đã bắt đầu sôi bạn thêm vào nồi một chút rượu trắng nữa. Hớt sạch bọt bẩn nổi lên trên mặt. Bạn đun sôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp để nguội.

Một lưu ý khi thực hiện bước này đó là lượng muối và nước khi đun sôi có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. Miễn sao tỉ lệ vẫn đạt 1:5 là được

Xếp đầy trứng trong 1 lọ thủy tinh

Giai đoạn 2: Cho trứng vào lọ

Tiếp theo bạn xếp hết lượng trứng đã chuẩn bị ban đầu vào trong lọ thủy tinh. Và đổ nồi nước vừa đun vào cho ngập trứng. Thêm vào đó 1 chút rượu trắng.

Để đảm bảo cho trứng luôn ngập nước bạn cho 1 chiếc túi bóng nước lên trên mặt lọ thủy tinh.

Để quá trình muối xảy ra nhanh hơn, trứng vị ăn ngon hơn thì trong công đoạn chuẩn bị bạn nên pha nước muối thật mặn. Hoặc bạn cho thêm vào lọ thủy tinh 1 ít hoa hồi, quế, thảo quả và gừng

Giai đoạn thu thành phẩm

Sau từ 10 – 14 ngày muối trứng vịt trong lọ thủy tinh bạn đã có thể lấy trứng ra ăn. Trứng vịt muốn đã đạt yêu cầu đó là sau khi đập trứng bạn thấy lòng đỏ trứng keo lại.

Những quả trứng phía bên dưới đáy lọ thủy tinh bao giờ cũng là những quả trứng chín trước và nhanh nhất. Do đó bạn nên lấy những quả trứng vịt muối này ăn trước.

Trứng vịt muối saiu khi làm xong có thể bảo quản và sử dụng được từ 25 – 30 ngày. Vì vậy bạn không nên làm quá nhiều trứng vịt muối. Để lâu trứng có thể ăn không được ngon.

Trên đây là cách làm trứng vịt muối mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn làm trứng vịt muối thành công tại nhà nhé!

Leave a Response